Bí quyết săn học bổng du học Mỹ thành công trong năm 2018

Lượt xem: 776

Học bổng du học Mỹ được xem là bước đệm vô cùng tốt cho các bạn học sinh, sinh viên khi có ý định đi du học tại đất nước này. Không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí mà còn mở ra được cơ hội lớn cho các em sau này. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết săn học bổng. 

Từ năm 2017 chính sách du học của Mỹ đã được thắt chặt vì vậy cơ hội nhận được học bổng vào Mỹ ngày càng khó khăn hơn. Để giành được một suất học bổng du học Mỹ các bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Học bổng du học Mỹ được xem là bước đệm vô cùng tốt cho các bạn học sinh, sinh viên khi có ý định đi du học tại đất nước này. Không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí mà còn mở ra được cơ hội lớn cho các em sau này. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết săn học bổng.

học bổng du học Mỹ

Chọn trường phù hợp

Bước chọn trường được xem là quan trọng nhất quyết định đến khả năng đạt được học bổng của bạn. Tại Mỹ có hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau từ khoa học xã hội, công nghệ thông tin đến quản lý kinh tế…cho các bạn tha hồ lựa chọn. Hệ thống trường công và tư với nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Tuy nhiên để giành được học bổng thì các bạn nên quan tâm đến thứ hạng của trường, thông tin về điều kiện yêu cầu để đạt học bổng. Từ đó căn cứ vào điều kiện của bản thân mà quyết định nộp đơn xin học bổng.

học bổng du học Mỹ

Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực chính là điều kiện cần thiết giúp bạn có thể đạt được học bổng. Điều kiện để xin học bổng du học Mỹ đó là:

  • Đạt điểm GPA tối thiểu là 7.0 mới đủ điều kiện.
  • Đạt điểm IELTS tối thiểu là 6.5 và TOEFL iBT 79. Đây là chuẩn tiếng anh bắt buộc với cả hai loại học bổng ADS và Fullbright.
  • Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc đối với các loại học bổng sau đại học. Đồng thời bạn chỉ được phép áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác không áp dụng trái ngành. Nếu đi học theo diện cử đi học cần phải có sự chấp nhận của cơ quan chủ quản.
  • Phải có người viết thư giới thiệu đây là yêu cầu khá khó khăn với các ứng viên. Nhưng nếu có được bức thư giới thiệu này có thể là chìa khóa giúp các bạn dễ dàng nhận được học bổng hơn.

Hồ sơ năng lực cần được chuẩn bị trước đó ít nhất là 6 tháng – 1 năm để đảm bảo kỹ càng đầy đủ và tốt nhất có thể giúp bạn đạt học bổng.

học bổng du học Mỹ

Gửi và theo dõi hồ sơ

Bạn đừng nên gửi hồ sơ xin học bổng du học quá cận ngày thấp nhất là khoảng 2 tuần trước khi xét duyệt. Như vậy nếu có gì phát sinh trong quá trình xét duyệt hồ sơ các bạn có thể kịp thời bổ sung.

Bên cạnh đó việc theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi được gửi đi cũng rất quan trọng. Nếu bạn thể hiện sự quan tâm đối với hồ sơ của mình sẽ khiến cho Hội đồng tuyển sinh thấy được bạn thực sự tâm huyết với nguyện vọng đi du học. Chưa kể đó nhiều bạn khi trao đổi với trường còn được nhận một khoản ưu đãi lớn hơn nhiều so với ban đầu.

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ những bước trên đây các bạn hãy tự tin nộp hồ sơ vào trường mình yêu thích nhé. Chỉ cần cộng thêm một chút may mắn chắc chắn bạn sẽ đạt được mơ ước của mình. 

Tags: học bổng , du học Mỹ  , học bổng du học

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website