Những thông tin mới nhất về học bổng chính phủ Australia trong năm tới

Lượt xem: 1410

Trong năm 2016 tới đây thì học bổng chính phủ của Australia cũng đang được triển khai. Trong đó học bổng thạc sĩ toàn phần tại đất nước này cũng bắt đầu triển khai nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 2 tới đây, những chuyên ngành có thể nhận hồ sơ đa phần đều là những chuyên ngành về bình đẳng giới, quản trị, phát triển nhân lực và cải cách kinh tế.

1. Học bổng uy tín quốc tế

 Học bổng của Australia là một trong những học bổng có uy tín quốc tế và được nhiều du học sinh hướng đến. học bổng này đa phần đều do chính phủ Australia dành riêng để đào tạo cho các thế hệ tương lai, lấy mục tiêu phát triển làm tiền đề và phấn đấu hướng tới.

Riêng với du học sinh tại Việt Nam. Chính phủ Australia cũng đã nói rõ vẫn cam kết tiếp tục hỗ trợ và phát triển cho du học sinh Việt Nam.  Đại sứ của Australia tại Việt Nam là ông Hugh Borrowman cũng nõi rất rõ rằng theo như thông cáo của đại sự quán thì Australia vẫn sẽ hỗ trợ phát triển về giáo dục với Việt Nam để tạo dựng và đảm bảo cho sự phát triển hữu nghị vững bền của hai nước, giữ mối quan hệ bền chặt của hai bên và thúc đẩy phát triển các khu vực tư nhân hơn, giúp Việt Nam nâng cao hơn trình độ của lực lượng lao động trong nước, tăng khả năng hòa nhập của mình, tiến hành vì mục tiêu giảm nghèo và tăng cường sự thịnh vượng của đôi bên.

2. Thông tin học bổng

Theo như đại sứ quán cho biết thì học bổng của chính phủ Australia là một suất học bổng toàn phần. Trong đó du học sinh nhận được học bổng sẽ được bao trọn cả sinh hoạt phí, học phí, vé máy bay cùng với bảo hiểm y tế, đảm bảo trọn gói mọi chi phí.

Nhất là với những sinh viên có thể tiếp tục theo học chuyên ngành thạc sĩ tại Australia thì sẽ có cơ hội được tự do lựa chọn các trường đại học mà mình muốn. Lĩnh vực cũng được phát triển then chốt bao gồm bình đẳng giới, phát triển nguồn nhân lực, khuyết tật và cơ sở hạ tầng, cải cách kinh tế và quản trị đều được đánh giá cao.

3. Thời gian nhận hồ sơ

 Vì học bổng toàn phần của chính phủ Australia tương đối hấp dẫn, du học sinh có thể tham gia hầu như không hề mất chi phí ăn ở hay học tập, chính vì thế nên đây cũng là chương trình thu hút được đông đảo du học sinh tham gia.

Suất học bổng của chính phủ Australia được triển khai nhận hồ sơ trực tuyến bắt đầu từ 1 tháng 2 cho tới 31 tháng 3, khóa học dự kiến cũng sẽ được bắt đầu tại Australia từ năm 2017

4.  Học bổng vì sự phát triển

Suất học bổng toàn phần của chính phủ Australia lấy mục đích vì sự phát triển là chủ yếu. Học bổng này cũng là suất học bổng có uy tín quốc tế, đặt mục tiêu phát triển cho các thế hệ lãnh đạo toàn cầu trong tương lai.

Sinh viên được nhận học bổng và theo học có thể thông qua các chương trình học tập của mình để phát triển kỹ năng và nghiên cứu thêm về kiến thức, tạo nhiều thành quả để xây dựng mối quan hệ bền vững và hữu nghị của hai nước.

5.  Ai được nhận học bổng

Những ứng viên có thể được nhận học bổng của chính phủ Australia đa phần đều cần người khuyết tật sinh sống tại những khu vực nghèo khó và nông thôn sẽ được ưu tiên hơn. Ngoài ra suất học bổng này còn dành cho cán bộ của các cơ quan trung ương, dành cho chính quyền địa phương và những nhân viên của tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

Ngoài những suất học bổng này thì Australia cũng cung cấp khá nhiều học bổng cho du học sinh Việt trong những năm vừa qua.

 

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học