Những thay đổi trong chính sách xin visa du học Anh

Lượt xem: 418

Trong năm 2018 thủ tục xin cấp visa du học Anh có gì thay đổi? Các bạn học sinh, sinh viên cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Trong năm 2018 thủ tục xin cấp visa du học Anh có gì thay đổi? Các bạn học sinh, sinh viên cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Anh vẫn luôn được xem là miền đất hứa đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Để xin được visa du học Anh các bạn cần chuẩn bị những điểm sau đây:

xin visa du học Anh

1. Điều kiện chung để được đi du học Anh 2018

– Học sinh đã tốt nghiệp cấp 2  <= lớp 9 với diện du học từ THPT. Còn đã tốt nghiệp THPT đối với Đại học. Có bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao Đẳng với chương trình sau Đại Học.

– Trình độ tiếng Anh bắt buộc phải đạt IELTS từ 5.0 đến 6.5.

– Có khả năng đảm bảo tài chính để chi trả cho học phí và sinh hoạt khi du học tại Anh.

– Có nguyện vọng chính đáng khi đi du học tại Anh.

xin visa du học Anh

2. Yêu cầu  học dự bị Đại học

Khóa học dự  bị đại học của các trường nhập học phần lớn sẽ yêu cầu học sinh phải hoàn thành chương trình học của lớp 11. Các em cần điểm trung bình cả năm <= 6.5, điểm thi tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác miễn sao có trình độ tương đương IELTS 5.5.

xin visa du học Anh

3.Yêu cầu về trình độ Đại học

– Hoàn thành ít nhất 13 năm học THPT  trong nước hoặc Vương quốc Anh. Học sinh có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.

– Chương trình học ở Việt Nam chỉ có 12 năm nên khi sang Anh các trường sẽ yêu cầu học sinh học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm.

– Học sinh sẽ phải học thêm một số khoa học hướng nghiệp hoặc dự bị đại học.

+ Khóa học hướng nghiệp, bằng cấp ngang với 1, 2 môn chứng chỉ A.

+ Học đại học đại cương bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Scốt-len hoặc bằng hướng nghiệp BTEC.

+ Khoá  học Diploma sau phổ thông bằng cấp tương đương 1, 2 môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Scốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC.

Đối với khóa Đại học học sinh phải hoàn thành hết lớp 12, ĐTB của học sinh trong cả năm học <= 6.5, tiếng Anh IELTS 6.0.

xin  visa du học Anh

4. Yêu cầu sau đại học

Yêu cầu học sau đại học Anh bắt buộc các bạn phải có bằng cấp ở các trường Vương quốc Anh hoặc bằng cấp nước ngoài được quốc tế công nhận. Bằng cấp phải đạt bằng hạng nhất hoặc bằng hạng hai tại chuyên ngành liên quan, trình độ tiếng Anh cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học.

Một số bằng cấp cần thiết mà bạn phải đạt được:

– Bằng dự bị Thạc sĩ – bằng đại học, điểm IELTS 5.0 – 5.5

– MBA bằng đại học, 2 năm kinh nghiệm thực tế, điểm IELTS 6.5 – 7.0

– Đối với bậc học Tiến sĩ  phải sở hữu bằng thạc sĩ, IELTS 6.5 – 7.0

Cụ thể đối với khóa Thạc sỹ yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học ĐTB cả năm <= 6.5 , IELTS 6.0 – 6.5. Tùy ngành học còn có yêu cầu học viên có từ 2-3 năm kinh nghiệm trong làm việc thực tế.

Tags: xin visa du học Anh  , du học nước ngoài  , du học Anh

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website