Một số điều kiện cần và đủ để xin visa du học Mỹ năm 2018

Lượt xem: 404

Từ năm 2018 việc xin visa du học Mỹ đã bị thắt chặt do chính phủ Mỹ ban hành nhiều chính sách mới để hạn chế dân nhập cư. Điều này đã khiến cho các bạn học sinh, sinh viên cảm thấy lo lắng vì khả năng xin được visa của mình

Từ năm 2018 việc xin visa du học Mỹ đã bị thắt chặt do chính phủ Mỹ ban hành nhiều chính sách mới để hạn chế dân nhập cư. Điều này đã khiến cho các bạn học sinh, sinh viên cảm thấy lo lắng vì khả năng xin được visa của mình.

Xin visa du học Mỹ không phải việc dễ dàng nhưng cũng không phải nhiệm vụ bất khả thi. Để được cấp visa đi du học Mỹ các bạn cần phải đáp ứng 3 điều kiện dưới đây:

xin visa du học Mỹ

Có kế hoạch học tập rõ ràng

Muốn xin được visa du học Mỹ các bạn cần có kế hoạch học tập rõ ràng. Các  viên chức ở Lãnh sự quán sẽ xem xét kết quả học tập của bạn tại Việt Nam sau đó là kế hoạch học tập tại Mỹ. Khi đi phỏng vấn xin visa các bạn phải sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của viên chức lãnh sự đặt ra như lý do bạn chọn trường này để học, chuyên ngành dự định học là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Việc này sẽ giúp đảm bảo bạn đến Mỹ để học chứu không phải vì một mục đích nào khác.

xin visa du học Mỹ

Có đủ năng lực tài chính cho việc học tập tại Mỹ

Đi du học dù là xin được học bổng đi chăng nữa thì các bạn cũng cần có đủ năng lực tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại đây. Chính phủ Mỹ cần chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi ra ngoài làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân nào tài trợ bạn cần chứng minh người tài trợ đó đủ khả năng chi trả cho bạn ăn và ở bên Mỹ. Cơ hội được xét visa của bạn sẽ cao hơn khi mà bạn có bố hoặc mẹ tài trợ cho việc học của bạn. Nếu bạn là người khác tài trợ phải giải thích được lý do tại sao họ tài trợ cho mình.

Chứng minh rằng chắc chắn bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Đối với du học sinh, các viên chức lãnh sự quán Mỹ yêu cầu phải nhìn thấy rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác. Mà  phải thật sự vì các bạn muốn được đến Mỹ học tập. Ngoài ra các bạn còn phải chứng minh việc sẽ quay lại Việt Nam trong những dự đinh của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự quán sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này.

xin visa du học Mỹ

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

  • Giấy tờ chứng minh bằng cấp: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm phô tô công chứng.
  • Giấy tờ  xác nhận nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh chụp chân dung 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh.
  • Giấy tờ  chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân của bản thân nếu đã đi làm …

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên đem nộp cho Lãnh sự quán để được xét duyệt hồ sơ xin cấp visa và chờ đợi lịch phỏng vấn. 

Tags: xin visa du học Mỹ , du học Mỹ  , visa du học

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website