Một số giải pháp giúp bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ

Lượt xem: 515

Du học Mỹ luôn là một điểm đến du học mong muốn của rất nhiều bạn học sinh và sinh viên Việt Nam. Với kinh nghiệm của các chuyên gia bạn nên áp dụng vài giải pháp dưới đây để có thể thực hiên được mơ ước du học Mỹ của mình nhé.

1. Tập trung vào các vấn đề cơ bản nhất

Nếu như bạn có ước mơ được du học tại Mỹ thì bạn nên bắt đầu tập trung nghiên cứu và chuẩn bị một số điều cơ bản từ khoảng 2 năm trước khi bạn bắt đầu đăng ký học. Đa phần các trường đại học ở Hoa Kỳ luôn đón nhận những đơn ứng tuyển từ các sinh viên Việt Nam. Dựa vào những kinh nghiệm tuyển sinh đại học ở Mỹ của nhiều người thì bạn nên thực hiện các bước cơ bản nhất dưới đây để cho quá trình ứng tuyển trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn:

Một số giải pháp giúp bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ

+ Lựa chọn trường: bạn nên bắt đầu quá trình ghi danh sớm và thu hẹp phạm vi khoảng từ 3 đến 5 trường thôi nhé.

+ Bạn nên chủ động liên hệ với các cố vấn của từng trường đại học, giới thiệu bản thân và nói rằng bạn đang sẵn sàng để nộp đơn ứng tuyển. Bạn cũng nên hỏi về quá trình ứng tuyển một cách chi tiết nhất có thể.

+ Tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu ứng tuyển của mỗi một trường đại học, bạn phải chắc chắn rằng sẽ cung cấp được ngay tài liệu chính thức khi được yêu cầu

2. Tìm hiểu quy trình nhập học ở đại học Mỹ

Đa phần các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đều đánh giá thông qua điểm trung bình của học sinh, điểm thi tuyển sinh và một vài yếu tố khác để có được hình ảnh tốt hơn của học sinh đó. Quy trình nhập học ở Mỹ được thực hiện như sau:

+ Tất cả các trường đại học với chương trình học 4 năm và trường cao đẳng đều yêu cầu học sinh phải làm một bài kiểm tra nhập học như SAT hay SAT Subject Tests.

+ Trong năm học đầu tiên nếu như bạn có công nhận AP thì bạn có thể bỏ qua một số các khóa học bậc đại học. Mỗi chính sách thay đổi dựa theo một tổ chức khác nhau nên bạn có thể có được các chính sách AP bằng văn bản.

+ Các trường đại học và cao đẳng hầu hết đều yêu cầu các chứng chỉ về trình độ tiếng Anh để họ có thể đánh giá được khả năng tiếng Anh của bạn. Bạn có thể tham gia một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như TOEFL để có được chứng chỉ này.

Một số giải pháp giúp bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ

+ Chuẩn bị đơn ứng tuyển chung bởi nó là một trong những hình thức ứng dụng trực tuyến được hơn 450 tổ chức đại học ở Mỹ chấp nhận. Bạn có thể gửi nó đến bất kỳ một trường đại học nào, ngoài ra có nhiều trường sẽ yêu cầu bạn nộp kèm một bài tiểu luận hay một vài câu hỏi.

+ Nếu bạn đã chọn được một trường đại học nào đó thì bạn nên thực hiện hành động sớm và quyết định sớm để cơ hội được chấp nhận hồ sơ của bạn cao hơn.

+ Chuẩn bị thư giới thiệu và bảng điểm đó là yêu cầu của nhiều trường đại học và cao đẳng để có thể nắm rõ hơn về con người của bạn.

3. Luôn bắt đầu thực hiện sớm

Du học Mỹ hiện là một trong những mong muốn rất lớn của đại bộ phận sinh viên Việt Nam. Để thực hiện được mong muốn đó bạn nên thực hiện sớm những công việc cần thiết sau đó việc bạn phải làm còn lại là áp dụng. Việc có thực hiện được mong ước đó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và việc bạn tận dụng lợi thế của mình như thế nào. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ du học Mỹ của mình với những giải pháp trên.

Một số giải pháp giúp bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ

Tags: du học tại Mỹ, du học Mỹ, Quy trình nhập học ở Mỹ  ,  , 

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website