Top 7 thành phố du học lý tưởng nhất cho du học sinh

Lượt xem: 512

Du học luôn là đề tài được nhiều bạn học sinh, bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo một vài thành phố du học lý tưởng nhất qua bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có được những sự lựa chọn quốc gia để du học tuyệt vời nhất.

Những thành phố mà chúng tôi kể tên dưới đây đều được khảo sát theo một số tiêu chí đánh giá như mức độ trải nghiệm, chi phí sinh hoạt, sự thân thiện của người bản sứ và những triển vọng về công việc đầu ra. Dưới đây là những thành phố du học lý tưởng nhất cho bạn trong năm 2017 này.

1. Thành phố Montreal

Nếu nói về du học thì thành phố Montreal được xếp hạng 1 trong top những thành phố nổi tiếng, nó là thành phố tuyệt vời để bạn đến du học. Mặc dù thành phố Montreal tuy không có những trường đại học nổi tiếng như ở Paris và London, thế nhưng nó lại là thành phố mang đến cho các bạn du học sinh một cuộc sống dễ chịu. Quan trọng nhất là tại đây mức chi phí sinh hoạt thấp nhất trong những thành phố nằm trong bảng xếp hạng này. Hơn hết, người dân bản sứ lại có sự thân thiện rất tốt.

Top 7 thành phố du học lý tưởng nhất cho du học sinh

2. Thành phố Paris

Nằm ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, thành phố Paris lần đầu tiên có mặt trong top những thành phố du học lý tưởng cho các bạn du học sinh. Không chỉ có mức chi phí sinh hoạt phù hợp mà theo khảo sát của chúng tôi thì các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học trong thành phố Paris đều có tỉ lệ tìm được việc làm ổn định với mức lương cao. Chính vì thế mà Paris lại trở thành một điểm đến du học được nhiều bạn học sinh lựa chọn.

Top 7 thành phố du học lý tưởng nhất cho du học sinh

3. Thành phố London

Tại London, có thể bạn chưa biết rằng du học sinh nước ngoài tại đây chiếm tới 41%. Tuy thành phố London vẫn còn chịu những ảnh hưởng trực tiếp từ Brexit hay mức chi phí sinh hoạt khá cao nhưng thành phố London vẫn nằm trong top 3 thành phố du học lý tưởng nhất trong năm nay.

Top 7 thành phố du học lý tưởng nhất cho du học sinh

4. Thành phố Seoul

Là một đại diện của Châu Á, thành phố Seoul cũng gần giống với Tokyo họ đang rất nỗ lực trong việc thu hút các du học sinh quốc tế trong năm 2017 này. Mặc dù số lượng sinh viên nước ngoài tại đây hiện chỉ chiếm có 7% thế nhưng có đế 86% sinh viên sau khi tốt nghiệp có được một công việc ổn định với mức lương trung bình khá cao tại thành phố Seoul. Tỉ lệ này cao nhất trong bảng xếp hạng, do đó Seoul nghiễm nhiên được nằm trong top những thành phố du học lý tưởng nhất cho bạn trong năm 2017.

Top 7 thành phố du học lý tưởng nhất cho du học sinh

5. Thành phố Melbourne

Thành phố Melbourne của nước Úc là điểm đến du học lý tưởng cho bạn trong năm nay. Mặc dù với mức học phí và chi phí sinh hoạt cao hơn bình thường thế nhưng thành phố Melbourne vẫn nằm trong top 5 thành phố thu hút lượng du học sinh nhiều nhất. Số lượng sinh viên nước ngoài chiếm đến 5% tổng dân số đó được xem là một trong những tỷ lệ đáng kể nhất, bởi thành phố Melbourne có khá ít dân cư.

Top 7 thành phố du học lý tưởng nhất cho du học sinh

6. Thành phố Berlin

Là một đại diện của nước Đức, thành phố Berlin chắc chắn sẽ là lựa chọn thành phố du học hoàn hảo cho bạn. Tuy số lượng du học sinh không quá nhiều nhưng với chính sách không phải trả học phí ở các trường công cộng thêm với mức sinh hoạt hợp lý thành phố Berlin được đánh giá là một trong những nơi ít tốn kém nhất cho các bạn du học sinh.

Top 7 thành phố du học lý tưởng nhất cho du học sinh

7. Thành phố Tokyo

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, tại đây cuộc sống đông đúc và có phần nhộn nhịp nên mức chi phí sinh hoạt khá cao. Đó cũng chính là lý do để nhiều bạn su học sinh lựa chọn các thành phố khác để du học. Thế nhưng thành phố Tokyo vẫn nằm trong top 10 thành phố du học lý tưởng bởi nơi đây có cuộc sống đáng để bạn trải nghiệm nhất trong top 7 thành phố kể trên.

Top 7 thành phố du học lý tưởng nhất cho du học sinh

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website