Những bí quyết săn học bổng du học Anh hữu ích cho bạn

Lượt xem: 561

Anh là một trong những quốc gia được nhiều bạn học sinh lựa chọn để đi du học. Với các bí quyết săn học bổng du học Anh dưới đây bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển hơn rất nhiều đấy nhé.

Để có thể săn được học bổng khủng của các trường tại Anh không phải là một điều dễ dàng. Do đó, bạn sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều, quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn thời điêm để nộp hồ sơ. Sau đây là năm bí quyết giúp bạn có thể giành được học bổng du học Anh một cách dễ dàng nhất.

1. Chuẩn bị hồ sơ đẹp

Bộ hồ sơ ứng tuyển được xem là thứ duy nhất mà bạn có thể khoe được năng lực, sự tông mình, trình độ học vấn cao của mình. Do đó, bạn nên chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ đẹp, với bản dịch công chứng những giấy tờ quan trọng và cần thiết như: bằng tốt nghiệp, bảng điểm, CV ghi roc kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu, các hoạt động ngoại khóa và một bài Personal Statement để đưa ra lý do vì sao bạn là người xứng đáng được nhận học bổng đó.

Những bí quyết săn học bổng du học Anh hữu ích cho bạn

Tất cả những thông tin có trong bộ hồ sơ, bạn đảm bảo rằng chúng đều là những thông tin trúng thực và đúng sự thật. Bạn cũng nên nếu nổi bật rõ ràng tiềm năng của bạn trong hồ sơ, đó chắc chắn sẽ là điểm cộng cho bạn và làm tăng khả năng được nhận vào học. Giành thời gian để xem xét kĩ lưỡng lại bộ hồ sơ là điều mà bạn nên làm, bạn nên so bộ hồ sơ đó với những cá nhân có kinh nghiệm hoặc là những tổ chức tu vấn du học uy tín mà bạn tin cậy.

2. Chứng minh về năng lực với trường

Việc chứng minh năng lực là một trong những việc làm khá quan trọng mà bạn nên thực hiện. Nhất là trong những chương trình triển lãm hay hội thảo du học có sự tham gia của đại diện của các trường đại học ở Anh tham dự. Đó chính là cơ hội để bạn có thể được nhận học bổng du học trực tiếp.

3. Tìm kiếm thông tin du học Anh tại các hội thảo

Hiện nay, có rất nhiều chương trình, hội thảo du học được tổ chức nhằm mục đích lựa chọn và chia sẻ kinh nghiệm du học cho các bạn sinh viên. Chính vì thế mà bạn có thể bổ sung cho mình những thông tin bổ ích và có giá trị. Ngoài ra, ở mỗi một chương trình hay hội thảo đều có những ưu đãi rất lớn như những phiếu quà tặng hấp dẫn và những bài kiểm tra trình độ IELTS có giá trị rất lớn.

Những bí quyết săn học bổng du học Anh hữu ích cho bạn

Thông qua các hội thảo du học, bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin cần thiết để chuẩn bị cho chuyến du học Anh của mình. Bạn còn có cơ hội được tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học miễn phí, những cách trả lời phỏng vấn giúp bạn xin học bổng du học Anh dễ dàng hơn.

4. Tìm kiếm nguồn học bổng

Hiện nay, có rất nhiều khóa học dự bị cao đẳng, đại học và cao học ở Anh với mức học bổng rất lớn. Để bạn có thể săn được học bổng du học Anh thì bạn cần phải tìm kiếm nguồn học bổng đáng tin cậy, bạn cần phải vạch ra được những chiến lược cụ thể nhất để hướng đến xuất học bổng đó.

Những bí quyết săn học bổng du học Anh hữu ích cho bạn

Từ ngành học cho đến môi trường bạn cần lên kế hoạch cụ thể, sau đó thực hiện và truy cập các website đưa thông tin về học bổng mà bạn quan tâm. Theo sát những thông tin học bổng, lịch phỏng vấn là điều mà bạn nên làm, bạn sẽ có cơ hội nhận mức học bổng cao hơn với chiến lược này đấy nhé.

Trên đây là bốn bí quyết giúp cho bạn có thể săn học bổng du học Anh một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website