Những trường đại học mà bạn nên chọn khi đi du học

Lượt xem: 534

Du học ngày nay đã không còn là điều gì quá khó khăn, nếu như bạn đã quyết định đi du học thì bạn nên chọn một trong những trường đại học mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

10. Trường đại học Yale

Đang xếp ở vị trí thứ 10 là trường đại học Yale của Mỹ, mặc dù không quá nổi tiếng nhưng nó vẫn là một trong những trường đại học hàng đầu trong các lính vực nghiên cứu về khảo cổ học, lịch sử, ngôn ngữ, pháp luật, tâm lý học và chính trị.

Những trường đại học mà bạn nên chọn khi đi du học

9. Trườn đại học Princeton

Vị trí thứ 9 là trường đại học Princeton, nó là một trong bốn trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất ở nước Mỹ. Với rất nhiều thành tựu đã đạt được trong ba thế kỷ vừa qua, nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho thế giới.

8. Viện Công nghệ California

Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá là những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về khoa học và kỹ thuật.

7. Trường đại học Stanford

Trường đại học Stanford là một trong những ngôi trường nổi tiếng và rất danh giá. Nó là ngôi trường thuộc bang California, Mỹ. Đại học Stanford là ngôi trường mà bạn nên chọn bởi trên thế giới không chỉ bởi có khuôn viên rộng thứ hai, mà nó còn là ngôi trường có thể mạnh về các lĩnh vực như toán học và khoa học.

Những trường đại học mà bạn nên chọn khi đi du học

6. Trường đại học London

Vị trí thứ 6 thuộc về một trường đại học nổi tiếng ở Anh - đại học London. Có được thứ hạng cao như vậy cũng một phần là do sự đa dạng về quốc tịch của các sinh viên đang theo học tại đây. Với gần 40% là du học sinh đến từ 150 nước khác nhau trên thế giới, nó cũng là nơi có tỉ lệ đào tạo ra nhiều giáo sư nữ nhất tại nước Anh đấy.

5. Trường đại học Oxford

Trường đại học Oxford là trường có lịch sử khá lâu, nó là một ngôi trường cổ nhất ở nước Anh. Nó đã được xây dựng từ hơn 900 năm về trước, đại học Oxford nổi tiếng nhờ có chất lượng đầu ra rất tốt của các sinh viên trong trường. Không chỉ vậy mà ngôi trường này còn sở hữu khoảng 26 vị thủ tướng của nước Anh và họ làm việc và học tập tại đây. Cũng chính vì thế mà nó làm nên vị thế của trường.

4. Trường đại học Harvard

Ngôi trường mơ ước của biết bao sinh viên, du học sinh không chỉ bởi vì nó có một nền giáo dục hoàn hảo, với đội ngũ cán bộ giảng viên ưu tú ở trường. Đại học Harvard còn là ngôi trường giàu nhất thế giới, doanh thu GDP của trường lớn hơn một nữa các nước trên thế giới, quả là rất ấn tượng.

Những trường đại học mà bạn nên chọn khi đi du học

3. Trường đại học Imperial London

Đứng ở vị trí thứ 3 là trường đại học Imperial London của nước Anh, cùng với đai học Oxford là hai ngôi trường hàng đầu tại Anh. Đặc biệt với chương trình nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật nổi tiếng thế giới nên thứ hạng của ngôi trường này đã leo cao hơn cả đại học Harvard.

2. Trường đại học Cambirdge

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này thuộc về trường đại học Cambridge của Anh, nơi đay là một ngôi trường nổi tiếng trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Và nó cũng là nơi học tập nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học vĩ đại của thế giới như Isaac Newton…

1. Học viện Công nghệ Massachusetts - MIT

Đứng ở vị trí đầu tiên học viện Công nghệ Massachusetts hay còn được gọi tắt là MIT, ngôi trường này đã vượt qua cả Harvard để thống trị bảng xếp hạng này. Với thế mạnh về các lĩnh vực như Toán học, hóa học, kỹ thuật, khoa học máy tính và vật lý. Đó cũng là những lĩnh vực giúp cho trường có được rất nhiều thành tựu to lớn khác.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã thực sự có được sự lựa chọn đúng đắn nhất ngôi trường để bạn theo học.

Tags: du học ,  , 

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website