Những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho bạn

Lượt xem: 523

Với những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả dưới đây bạn sẽ không cần mất thời gian đến hàng năm để có thể học ngôn ngữ này, đơn giản chỉ khoảng 90 ngày nếu bạn làm theo những phương pháp sau.

Xem thêm: Liên kết đào tạo thạc sĩ

1. Áp dụng những gì đã biết

Nếu như bạn đã có một số kiến thức cơ bản về ngôn ngữ đó thì việc học cho thành thạo với bạn chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếng Anh so với tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Pháp thì quả thực bạn sẽ thấy tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng ví dụ nếu bạn là người biết tiếng Pháp thì tiếng Tây Ban Nha với bạn cực kì dễ học bởi bạn có thể áp dụng kiến thức về tiếng Pháp, các quy tắc ngữ pháp và từ vựng của chúng đều có nhiều điểm tương đồng.

Những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho bạn

2. Biết các lối đi tắt

Bạn có thể áp dụng các lối đi tắt cho chiến lược để học ngoại ngữ một cách nhanh chóng hơn. Việc phân tích những cấu trúc câu phổ biến của tiếng Anh rồi chuyền sang tiếng Tây Ban Nha đó là một phương pháp hữu ích mà Tim Ferriss đã tìm ra. Và bạn nên ghi nhớ nó để có thể học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn.

3. Học thuộc các từ phổ biến nhất

Bạn nên thử phương pháp học thuộc các từ ngữ phổ biến nhất ví dụ như trong tiếng Nga, có 75 từ phổ biến nhất chiếm 40%, chiếm 50% là 200 từ phổ biến nhất, 60% là 524 từ phổ biến nhất, …

Nó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể khi nhớ được khoảng hơn 500 từ phổ biến nhất và với 60% đó bạn đã có thể giao tiếp với họ và hiểu được những gì họ đang nói rồi.

Những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho bạn

4. Chìm đắm

Khi học một ngôn ngữ bản thân bạn chắc chắn sẽ phải có một mục tiêu đó là chì đắm mình vào trong ngôn ngữ đó. Điều đó được thể hiện qua cách ăn mặc của bạn, cách bạn nói chuyện, nên xem những chương trình ti vi hay đọc sách có ngôn ngữ mà bạn đang học. nó sẽ giúp cho bạn có được kết quả học tập tiến bộ hơn rất nhiều.

Bạn không cần phải thay đổi cả những thứ mà bạn không thích bởi chúng có thể sẽ tạo áp lực cho bạn. Nên bạn có sở thích xem phim hay nghe nhạc thì bạn cứ tiếp tục làm những điều bạn thích mà chúng liên quan đến ngôn ngữ đó.

5. Nói chuyện

Học tiếng Anh cũng giống như việc hồi bế bạn tập đi xe đạp, cách để bạn nhanh nhất có thể học được. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình thì bạn cần phải nói chuyện với những người bản xứ nhiều hơn.

Đừng e ngại vì chắc chắn bạn sẽ còn nhiều sai xót nhưng kể cả người bản địa họ đôi khi cũng mắc phải những sai lầm. Bạn nên tận dụng triệt để những cơ hội trao đổi trực tiếp, bàn luận hay trò chuyện để giúp cho bạn biết được những chỗ sai và cách khắc phục chúng.

Những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho bạn

6. Có một huấn luyện viên ngôn ngữ

Bất kỳ một người thành công nào cũng đều cần có một người dẫn đường, một người dạy dỗ, hướng cho bạn những đường đi đúng đắn nhất. Trong việc học cũng vậy, bạn nên có một huấn luyện viên ngôn ngữ để có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả trong việc học.

Họ là người sẽ chỉ cho bạn những lỗi sai, giúp bạn nói lưu loát hơn, họ sẽ đưa ra những góp ý kịp thời cho bạn để bạn học hiệu quả hơn. Bạn sẽ có một người thúc dục bạn rong việc học bởi đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản và có ý định từ bỏ.

Vì vậy có một người hướng dẫn bạn học loại ngôn ngữ này chính là giúp cho bạn nâng cao được kỹ năng của bản thân và ghi nhớ tốt hơn ngôn ngữ bạn đã học.

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website