Những giai đoạn bạn sẽ được trải nghiệm khi học ngôn ngữ mới

Lượt xem: 537

Những giai đoạn nhiệt tình hay ám ảnh mà bạn được trải nghiệm khi học ngôn ngữ mới. Đặc biệt là những khó khăn trong đó sẽ giúp cho bạn có thể cố gắng để đạt được mục đích mà mình đặt ra.

1. Nhiệt huyết

Luôn luôn bắt đầu với một nhiệt huyết rất lớn, bất kể mục đích nào phần khởi đầu để học một loại ngôn ngữ mới bao giờ cũng có những ý thức rất tốt và động lực học tập cao. Điều đó chính là cũng để khẳng định rằng bạn đang có một nửa chiến thắng trong tay rồi đấy nhé.

Những giai đoạn bạn sẽ được trải nghiệm khi học ngôn ngữ mới

2. Ám ảnh

Sau phần mở đầu đầy động lực sẽ là một gia đoạn đầy ám ảnh đối với bạn. Đó là lúc bạn dành hết nỗ lực vào ngôn ngữ đó. Thậm chí bạn còn làm tất cả mọi thứ liên quan đến chúng, ví dụ như quần áo, tất tần tật chúng đều gắn liền với đất nước có ngôn ngữ mà bạn đang học.

3. Không thoải mái

Sau đó là một khoảng thời gian để bạn bắt đầu nhìn nhận vào thực tế. Lúc đó bạn sẽ thấy xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của sự thất bại, bạn sẽ phải trải qua cảm giác hoảng sợ vì những gì bạn đã học là những điều bạn không thể nhớ nổi sau ngày hôm đó.

Những giai đoạn bạn sẽ được trải nghiệm khi học ngôn ngữ mới

Các khoảng từ vựng dường như khác không còn quen thuộc với bạn và bạn bắt đầu gặp rắc rối trong việc liên kết những gì bạn đã học. Chưa kể đến cả việc chia động từ đâu nhé, trong giai đoạn này có những lúc bạn chắc chắn đã muốn từ bỏ và buông xuôi.

4. Nhút nhát

Thực hành chính là một cách tốt nhất để bạn có thể tiến bộ nhanh chóng hơn khi học một ngôn ngữ mới. Nghe thì đơn giản nhưng bạn nên bắt tay vào làm để thấy được những khó khăn đang tồn tại ở đó.

Con người chúng ta đều có tính nhút nhát và rất khó để thay đổi điều đó, rất khó để bạn có thể vượt qua chính bản thân mình để thể hiện ra bên ngoài những điều yếu kém của bản thân.

Những giai đoạn bạn sẽ được trải nghiệm khi học ngôn ngữ mới

Hãy tự tin lên nhé, khi bạn mắc lỗi thì sẽ không có điều khủng khiếp gì xảy ra cả, chúng chỉ làm cho bạn hoàn thiện hơn, biết mình sai ở đâu mà sửa còn hơn là giấu dốt nhé các bạn.

5. Thất vọng

Bạn đã và đang học ngoại ngữ trong một thời gian khá dài đến một giai đoan thực sự quan trọng thì bạn lại cảm thấy chán nản và buồn rầu khi bạn không hiểu được bất kì một từ nào khi có người nói chuyện bằng ngôn ngữ đó với bạn.

Chắc bạn sẽ cảm thấy rất thất vọng và tưởng chừng như không muốn học thứ ngôn ngữ đó thêm một lần nào nữa.

6. Khám phá

Ngay sau đó, một điều tuyệt vời lại đến với bạn khi bạn chuẩn bị từ bỏ hy vọng. Bạn sẽ lại hiểu ra, dường như mọi thứ đang diễn ra theo đúng thứ tự khi mà bất chợt có một người lạ nào đó hỏi bạn mà bạn lại không có ý nghĩ sẽ lảng tránh câu hỏi đó. Và động lực học tập lại đến với bạn.

Những giai đoạn bạn sẽ được trải nghiệm khi học ngôn ngữ mới

7. Hưng phấn

Ở giai đoạn này bạn đột nhiên tự tin, mạnh dạn hơn rất nhiều, hòa đồng hơn rất nhiều. Bạn có thể giao tiếp với bất kì ai, nói chuyện với những người bạn hay những người bạn bắt gặp trên đường và mọi sợ hãi đã không còn. Nhưng bạn cũng không nên sao nhãng đâu nhé vì những điều ảnh hưởng không tốt đến quá trình học tập của bạn vẫn đang ở đâu đó.

8. Bối rối

Khi mà bạn đã cảm thấy yên tâm với lượng kiến thức về ngôn ngữ mà bạn đang học thì một số lỗi sai nhỏ lại sẽ làm bạn bối rối. Một câu chia sai thời hay một từ vựng bạn dùng sai chúng cũng không làm bạn sợ hãi. Vì bạn đã biết rằng những lỗi sai đó là cách học để cho bạn càng tiến bộ hơn.

9. Chiến thắng

Cuối cùng, thứ ngôn ngữ đó đã không còn quá bí ẩn đối với bạn nữa và bạn đã đạt được kết quả thành công như mong muốn. Không có gì là không thể nếu như bạn kiên trì theo đuổi nó.

Những giai đoạn bạn sẽ được trải nghiệm khi học ngôn ngữ mới

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website