Một số hoạt động ngoại khóa cực hay tại Anh

Lượt xem: 1131

Đối với du học sinh ở bên ngoài, việc tham gia một vài hoạt động ngoại khóa là tương đối cần thiết, đặc biệt là một vài nước phương tây như Anh hay Pháp. Hầu hết những ngôi trường ở đây đều thi hành chính sách giáo dục toàn diện nên các chương trình ngoại khóa cũng được xây dựng cực kỳ thực tế và thú vị. Những kinh nghiệm ngoại khóa này cũng sớm trở thành bài học cho nhiều sinh viên.

1. Đi lại nhiều nơi

Tại Cumbrian, các sinh viên của trường Sedbergh thường tận dụng những môi trường hoang dã để tổ chức đi ngoại khóa, những lúc này sinh viên có thể tham dự vào những hoạt động bảo tồn có trong cộng đồng, vừa có thể khơi thông đường nước lại vừa được tham quan rừng rậm, viết báo cáo. Là những chương trình ngoại khóa cực kỳ thú vị.
Tại Anh những hoạt động ngoại khóa này đã sớm là một phần quan trọng có trong chương trình ngoại khóa. Chưa kể tại một số ngôi trường khác còn có những hoạt động chèo thuyền, leo núi khá lý thú để tổ chức cho sinh viên.

2. Tham gia các chương trình nấu ăn

Ở một số trường St Helen, St Katharine hay Oxfordshire, những sinh viên tại đây được học làm sushi , thậm chí còn có cơ hội thực tập tại các nhà hàng có tiếng tại địa phương.
Tại trường Sherborne thậm chí còn cấp cả Chứng nhận sơ cấp Leiths về thực phẩm cho học sinh khi họ hoàn thành khóa học về rượu, các kỹ năng nấu nướng nâng cao và cả kỹ năng thưởng thức.

3. Những hoạt động sáng tạo nghệ thuật

Tại một số ngôi trường tai Anh có những hoạt động giúp sinh viên tăng cường khả năng sáng tạo trong nghệ thuật , từ các cuộc thi thời trang như Young Fashion Designer UK hoặc đưa sản phẩm của mình tới các nhãn hiệu. Những hoạt động ngoại khóa này không chỉ bổ ích mà còn đóng vai trò quan trọng trong con đường phát triển sự nghiệp của sinh viên
Ngoài hoạt động thiết kế thời trang, sinh viên cũng có thể tham gia các hoạt động sản xuất phim hoặc một vài hoạt động nghệ thuật khác

4. Thuật lợi cho quá trình khởi nghiệp

Ngoài những hoạt động ngoại khóa phát triển năng khiếu và kỹ năng thì tại Anh còn có nhiều hoạt động ngoại khóa cực kỳ bổ ích cho sinh viên khởi nghiệp, bao gồm các hoạt động tập điều hành công ty dành cho những doanh nhân trẻ, tập tư vấn bán hàng, kinh doanh với nhiều bí quyết khác nhau. 
Đa phần tại các hoạt động ngoại khóa này sinh viên có thể được đưa ra sản phẩm của mình rồi cạnh tranh tại các vòng thi, những người tham gia các cuộc thi ngoại khóa thường sẽ có bước đệm cực kỳ quan trọng trong quá trình khởi nghiệp của mình.

Tin tức khác

Quảng cáo

  • Bài giảng toán học

Liên kết website